Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10 đơn giản nhất

Cách tắt các ứng dụng khởi động cùng Windows 10 đơn giản nhất

Khởi động cùng window là 1 tính năng khá hay của hệ điều hành window. Khi đó các phần mềm cân fthieets sẽ tự động được bật lên mỗi khi mở máy tính, nó giúp tiết kiệm thời gian đáng kể. Tuy nhiên với những máy tính cấu hình không cao, hoặc không sử dụng ổ cứng SSD nó làm thời gian khởi động hệ điều hành tăng lên. Bạn đơn giản chỉ là muốn tắt 1 số phần mềm đó đi, không cho nó tự động bật lên nữa. Hoặc đơn giản, bạn muốn tăng tốc máy tính để máy khởi động nhanh hơn, chạy ổn định hơn… Nếu là như vậy, đã đến lúc bạn cần tắt các ứng dụng khởi động cùng Win.

Dù bạn đang dùng Win 10 hay các HĐH Windows cũ hơn, thì cách tắt phần mềm khởi động cùng Win đều tương tự nhau. Các bước thực hiện khá đơn giản. Bạn có thể tham khảo qua các hình ảnh minh họa phía dưới.

Để làm điều này, bạn chỉ cần thực hiện qua 2 bước rất đơn giản. Với Window 7, hay Window 10…, bạn thực hiện đều giống nhau. Bạn vẫn cần mở Task Manager, chuyển sang thẻ starup sau đó chọn ứng dụng cần tắt. Và cuối cùng, bạn Disable các ứng dụng mà bạn không muốn khởi động cùng. Thông thường khi cài các phần mềm, thì nhiều phần mềm sẽ mặc định chạy nền. Ví dụ như Zalo, hay nhiều phần mềm khác.

Bước 1: Mở Task Manager. Bạn chỉ cần click chuột phải vào thanh taskbar. Sau đó, bạn chọn Task Manager.

Bước 2: Khi cửa sổ Task Manager hiện lên, bạn chuyển sang tab Startup. Tại đây, bạn sẽ thấy hàng loạt các ứng dụng mà bạn đã cài vào máy tính. Bạn tìm đến tên ứng dụng mà bạn không muốn nó khởi động cùng máy. Sau đó, bạn chỉ cần click chọn ứng dụng, và chọn Disable. Hoặc, bạn có thể click chuột phải vào phần mềm, sau đó chọn Disable.

Khôi phục ứng dụng khởi động cùng Windows

Điều này chắc sẽ ít bạn quan tâm. Bởi càng nhiều ứng dụng được mở cùng Win, thì máy tính của bạn khởi động càng chậm. Thông thường, bạn chỉ cần để một vài ứng dụng thực sự cần thiết. Đó có thể là bộ gõ tiếng Việt Unikey, ứng dụng về âm thanh, phần mềm diệt virus… Còn tất cả các phần mềm khác, nếu không cần thiết bạn có thể tắt không cho mở cùng Win.

Còn trong trường hợp bạn đã tắt phần mềm chạy cùng Win, nhưng nay bạn muốn nó khởi động cùng. Thì bạn vẫn vào Task Manager, sau đó Enable các ứng dụng mà bạn muốn chạy khi khởi động. Thao tác bạn thực hiện tương tự như các bước ở trên.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *